TIN TỨC - SỰ KIỆN

HOA PHƯỢNG SẮC THẮM

Kỷ niệm chợt tràn trang lưu bút.
Cánh phượng xưa nay đã đổi màu.
Còn đâu đây hương vương thoang thoảng
Để mỗi lần Hè đến nhớ thật lâu .

Liên kết Webside

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TRA TỪ ĐIỂM ONLINE


  Tra theo từ điển:  HOA SEN ĐẤT VIỆT

  Gốc > Phát minh khoa học >

  Học sinh sáng tạo máy lọc bụi tĩnh điện

  Đó là mô hình sáng tạo của 3 em: Hoàng Công Trung, Phạm Văn Quang, Võ Hoài Bão (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Đông Hà, Quảng Trị) đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học và kĩ thuật quốc tế  INTEL ISEF năm 2011 tại Thành phố Huế.

                 

                   Giấy khen đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học và kĩ thuật quốc tế  INTEL ISEF 2011.  Khi được hỏi về ý tưởng sáng tạo của mình, em Trung cho biết: “Hiện nay, do nhiều nhà máy, công xưởng, xí nghiệp, khu vực xử lý rác... đang thải ra nhiều khói bụi cùng khí độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên hy vọng chiếc máy lọc bụi của chúng em sẽ có ích cho cộng đồng”.

  Hệ thống máy tĩnh điện có khả năng lọc khí bụi, giảm đáng kể tỉ lệ bụi bẩn, các tạp chất, một số loại khí độc hại trong không khí ở một không gian nhất định. Từ ứng dụng khả năng lọc khí với hiệu điện thế nhất định, tạo ra hệ thống lọc khí bằng các lưới lọc tĩnh điện, các em đã tính toán, xây dựng mô hình.

   

   

                           Cấu tạo máy lọc bụi tĩnh điện.                        Mô hình máy lọc bụi tĩnh điện khi chế tạo.  Em Trung cho biết thêm, hiệu suất lọc cao nhất khi sử dụng 6 tấm lưới lọc, hiệu điện thế 120V, điện trường tối đa 1,5.103 V/m để đảm bảo không xảy ra sự phóng điện giữa các tấm lưới lọc tích điện. Với việc chế tạo ra máy lọc bụi hoạt động với hiệu điện thế nhỏ, sử dụng an toàn, vận hành đơn giản, giá thành rẻ nhưng hiệu quả cao, sẽ rất tiện ích cho các nhà máy, xí nghiệp có quy mô nhỏ, thậm chí trong các hộ để đảm bảo môi trường an toàn hơn...


  Bạn đọc có ý định tìm hiểu thêm Máy lọc bụi tĩnh điện,  xin liên hệ với em Hoàng Công Trung  qua số điện thoại : 0122.748.8964.

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Quang Trung @ 16:40 28/02/2012
  Số lượt xem: 222
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến